Giảm đau bệnh trĩ bằng việc ngâm nước ấm hiệu quả

0
4

Một trong những triệu chứng điển hình của bệnh trĩ là gây đau rát hậu môn khi đi đại tiện, cọ xát, thậm chí khi ngồi khiến cho người bệnh bị ám ảnh và giảm chất lượng cuộc sống. Chính vì vậy việc làm thế nào để giảm đau do bệnh trĩ trước mắt rất được quan tâm. Theo các chuyên gia khuyên rằng, người bệnh trĩ hoàn toàn có thể khắc phục được các cơn đau bằng phương pháp đơn giản là ngâm nước ấm. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách ngâm nước ấm đúng cách để giảm đau bệnh trĩ hiệu quả mà không cần dùng tới thuốc.

Công dụng của nước ấm trong điều trị bệnh trĩ

Ngâm nước ấm đúng cách để giảm đau bệnh trĩ
Ngâm nước ấm đúng cách để trị bệnh trĩ

Theo các chuyên gia, dùng nước muối ấm ngâm hậu môn có tác dụng rất tốt đối với người bệnh trĩ. Cụ thể mang lại những lợi ích như sau:

– Làm giảm đau tức thì

– Giảm bớt triệu chứng sưng

– Ngâm nước ấm pha muối có tác dụng sát trùng hậu môn, loại bỏ vi khuẩn từ đó tránh tình trạng bị viêm nhiễm và hạn chế sự lây lan, phát triển của vi khuẩn bệnh trĩ.

– Cầm máu cho người bệnh trĩ

– Ngâm nước ấm còn giúp làm tăng lưu thông máu ở vùng hậu môn, giảm tình trạng sưng phồng và sa búi trĩ.

Cách ngâm nước ấm giảm đau do bệnh trĩ

ngâm nước ấm giảm đau do bệnh trĩ

Chuẩn bị:

– 50gr muối ăn

– 5 lít nước ấm ở nhiệt độ 40 – 50 độ C.

Cách thực hiện:

– Bạn pha nước ấm với muối ăn, hòa tan hết muối trong nước.

– Ngâm hậu môn trong một chậu nhỏ, ngâm trong khoảng 15 phút, có thể thực hiện 2 – 3 lần mỗi ngày. Tư thế ngồi là để ngồi bó gối đặt hậu môn vào chậu cho ngập hẳn trong nước. Hoặc bạn có thể đổ nước muối pha này vào bồn tắm rồi ngồi trong đó để ngâm. Mỗi lần ngâm cho tới khi nước nguội và cảm thấy dễ chịu hơn thì thôi.

Ngâm nước ấm giảm đau bệnh trĩ là phương pháp vô cùng đơn giản đã được dân gian áp dụng và hiện tại các bác sĩ khuyên người bệnh thực hiện thường xuyên. Đây cũng là một cách chữa bệnh trĩ tại nhà rất đơn giản, hiệu quả.Do vậy, các bạn nên thực áp dụng mỗi ngày để giảm đau và hỗ trợ điều trị bệnh trĩ hiệu quả.

Lưu ý:

– Muối dùng để pha nước ấm ngâm hậu môn phải đảm bảo là muối tinh sạch để không bị viêm nhiễm gây ảnh hưởng tới bộ phận sinh dục nằm kề hậu môn.

– Sử dụng nước sạch, trước đó cần đun sôi kỹ.

– Nước muối ngâm loãng theo lượng nêu trên. Bạn không nên ngâm với muối pha quá đặc sẽ gây đau xót cho vùng hậy môn.

Ngoài cách ngâm nước ấm giảm đau, bạn có thể dùng các loại thảo dược khác như rau diếp cá, lá sung,… để làm thuốc ngâm và xông hậu môn chữa bệnh trĩ cũng rất đơn giản, hiệu quả và an toàn.

Blog sức khỏe bệnh trĩ: http://phongkhambenhtri.info/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here