Cẩn trọng với bệnh trĩ hỗn hợp độ 3

//Cẩn trọng với bệnh trĩ hỗn hợp độ 3

Cẩn trọng với bệnh trĩ hỗn hợp độ 3

Chào bác sĩ, tôi bị bệnh trĩ đã lâu nhưng do bệnh khá nhạy cảm nên tôi không đi khám. Gần đây tôi thấy tình trạng bệnh của mình ngày càng nặng thêm, hậu môn đau rát, chảy máu. Tôi khá lo lắng nên đã đi khám và được bác sĩ chuẩn đoán bị bệnh trĩ hỗn hợp độ 3. Tôi không hiểu lắm về các mức độ của bệnh trĩ. Bác sĩ cho tôi hỏi tình trạng của tôi có phải đã nguy hiểm rồi không ? Tôi cảm ơn!

Cẩn trọng với bệnh trĩ hỗn hợp độ 3

Chào bạn, bệnh trĩ hỗn hợp độ 3 là giai đoạn bệnh trĩ đã chuyển biến nặng và nếu bạn chủ quan không có biện pháp điều trị kịp thời thì có thể đối mặt với các nguy hiểm luôn cận kề.

Bệnh trĩ hỗn hợp độ 3 là gì?

Bệnh trĩ hỗn hợp có thể gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và sinh hoạt người bệnh

Bệnh trĩ được chia thành 3 dạng là trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Trong đó trĩ hỗn hợp là dạng trĩ kết hợp giữa trĩ nội và trĩ ngoại. Búi trĩ nội hình thành ở phía trên đường lược, bên trong ống hậu môn – trực tràng khi sa ra ngoài sẽ liên kết với búi trĩ ngoại nằm phía dưới đường lược tạo thành 1 khối dài và lớn, đó chính là búi trĩ hỗn hợp.

Bệnh trĩ hỗn hợp thường gặp ở những người làm việc văn phòng, người thường làm công việc nặng nhọc, phụ nữ mang thai…

Bệnh không chỉ khiến người bệnh phiền toái trong sinh hoạt hàng ngày mà còn là mối nguy hại cho sức khỏe và ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng cuộc sống. Nhất là khi bệnh đã chuyển sang độ 3, độ 4 thì mức độ ảnh hưởng sẽ ngày càng nghiêm trọng.

Trĩ hỗn hợp độ 3 là như thế nào?

Ở cấp độ 3, người bệnh sẽ xuất hiện những triệu chứng sau:

– Đại tiện ra máu nhiều, máu chảy thành từng giọt, thậm chí máu có thể chảy thành tia.
– Sa búi trĩ: Triệu chứng này thường xảy ra sau triệu chứng đại tiện ra máu. Khi đã chuyển sang độ 3, búi trĩ ở phía trên đường lược bị sa xuống nhưng không thể co lên được mà phải sử dụng tay mới đẩy búi trĩ lên được. Trong lúc đó búi trĩ ở phía dưới đường lược ngày càng phát triển khiến người bệnh luôn có cảm giác khó chịu.
– Hậu môn luôn đau rát, ngứa ngáy và ẩm ướt.

Trĩ hỗn hợp độ 3 tức là bệnh trĩ đã chuyển nặng, yêu cầu người bệnh phải tiến hành phẫu thuật thì mới có thể điều trị được dứt điểm bệnh. Bệnh trĩ hỗn hợp mang tính chất phức tạp hơn và nguy hiểm hơn.

Bệnh trĩ hỗn hợp độ 3 nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm:

– Thiếu máu: Ở giai đoạn này, người bệnh bị đại tiện ra máu nhiều, gây mất máu, thiếu máu. Lúc bị thiếu máu, người bệnh thường xuất hiện các triệu chứng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, mất tập trung, suy giảm trí nhớ. Nếu thiếu máu nặng sẽ có dẫn tới choáng ngất, tụt huyết áp…

Bệnh trĩ độ 3 có thể gây thiếu máu

– Hoại tử búi trĩ: Tình trạng nghẹt búi trĩ kéo dài thường dễ dẫn tới hoại tử búi trĩ.
– Nghẹt búi trĩ: lúc búi trĩ sa xuống sẽ chịu sự chèn ép của cơ vòng hậu môn gây cản trở giai đoạn lưu thông máu. Búi trĩ ngày càng to, mang đến những cục máu đông, cứng, gây đau nhức và làm búi trĩ không thể co được vào bên trong hậu môn.
– Viêm nhiễm hậu môn: Người mắc bệnh trĩ hỗn hợp hậu môn thường tiết ra nhiều dịch khiến hậu môn luôn có cảm giác ẩm ướt, dễ gây viêm nhiễm.
– Đặc biệt, đối với phụ nữ khi mắc bệnh trĩ thường dễ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa gây ra những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe sinh sản của chị em.
– Ngoài ra, bệnh trĩ hỗn hợp kéo dài còn gây ra nứt kẽ hậu môn, u đại tràng, thậm chí sở hữu thể dẫn tới ung thư.
Như vậy, bệnh trĩ hỗn hợp độ 3 là một bệnh nguy hiểm. Vì thế, lúc xuất hiện những triệu chứng của bệnh trĩ thì bạn nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Kênh sức khỏe: http://phongkhambenhtri.info/

By | 2017-08-08T04:14:28+00:00 August 8th, 2017|Nguyên nhân bệnh trĩ|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment