Cách điều trị bệnh trĩ cho bà bầu như thế nào ?

//Cách điều trị bệnh trĩ cho bà bầu như thế nào ?

Cách điều trị bệnh trĩ cho bà bầu như thế nào ?

Phụ nữ mang thai là đối tượng dễ bị mắc bệnh trĩ. Khi đó làm ảnh hưởng sức khỏe không chỉ mẹ và lẫn thai nhi. Vì vậy, việc phát hiện bệnh trĩ và cách điều trị bệnh trĩ mau khỏi và ngăn chặn không cho bệnh phát triển nặng là vô cùng quan trọng. Và đặc biệt phải chọn lựa những cách chữa cho phù hợp và phải an toàn tuyệt đối cho mẹ lẫn thai nhi.

Cách điều trị bệnh trĩ cho bà bầu như thế nào ?

1. Nguyên nhân gây bệnh trĩ ở phụ nữ mang thai

– Nguyên nhân đầu tiên đó chính là do mang thai, qua tuần ngày thai nhi bắt đầu lớn và gây áp lực lên lên tĩnh mạch vùng xương chậu và làm chậm sự lưu thông máu ở tĩnh mạch dẫn tới các tĩnh mạch bị căng giãn hết cỡ.
– Khi mang thai lượng hormone progesterone tăng nhanh cũng làm tĩnh mạch của phụ nữ sưng, giãn ra gây hiện tượng táo báo lâu ngày dẫn đến bệnh trĩ.
– Yếu tố tâm lý , phụ nữ khi mang thai thường có tâm lý căng thẳng, stress, thường xuyên mất ngủ dẫn tới cơ thể mệt mỏi… Đây cũng là nguyên nhân gây bệnh trĩ hàng đầu.
– Ngoài ra còn có nhiều nguyên nhân khác như ăn uống thiếu dinh dưỡng nhất là chất xơ, ăn nhiều thực phẩm cay nóng, nhiều dầu mỡ, ngồi quá lâu 1 chỗ.

2. Phòng bệnh trĩ và cách điều trị bệnh cho phụ nữ mang thai rất quan trọng

a. Vệ sinh hậu môn sạch sẽ

Hậu môn là nơi chứa nhiều vi khuẩn gây hại, nếu vệ sinh không đúng cách hoặc kém tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và gây hại. Do đó sau khi đi đại tiện nên dùng khăn mềm lau sạch hoặc tốt nhất là dùng nước rửa. Hằng ngày nên rửa hậu môn bằng nước ấm pha muối giúp loại bỏ vi khuẩn và giúp máu ở tĩnh mạch hậu môn được lưu thông. Đây là biện pháp phòng bệnh trĩ và cách điều trị an toàn và vô cùng hiệu quả

b. Chườm đá lạnh

Nếu các chị em thấy việc đi đại tiện bị khó khăn, kem theo cảm giác đau rát khó chịu thì nên dùng đá lạnh để chườm hàng ngày. Việc làm này sẽ giúp bạn giảm cảm giác đau đớn và giảm sưng tấy nhanh chóng. Chỉ cần dùng 1 viên đá bì chà nhẹ nhàng vào vùng hậu môn là được.

c. Tắm với nước ấm

Tắm với nước âm giúp máu lưu thông dễ dàng. Đặc biệt là máu ở tĩnh mạch hậu môn sẽ được lưu thông từ đó giúp giảm sưng, giảm đau ở các búi trĩ hiệu quả.. Hoặc các bà bầu bị bệnh trĩ có thể ngâm riêng hậu môn của mình bằng nước ấm cũng được.

d. Không đứng hay ngồi quá lâu

Không nên ngồi hoặc đứng quá lâu vì làm tăng áp lực ở bụng chỉ làm cho bệnh ngày càng thêm nặng, việc ngồi lâu 1 chổ còn làm cho máu ở tĩnh mạch không được lưu thông. Thay vào đó các chị em nên thường xuyên vận động cơ thể và di chuyển nhiều hơn cũng là cách phòng và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả….

e. Chú ý chế độ ăn uống

Nên bổ sung các thực phẩm chứa nhiều chất xơ như ngũ cốc nguyên hạt, đậu, sữa chua, các loại rau quả tươi, các loại rau xanh, hoa quả chứa nhiều vitamin và khoáng chất..nên uống nhiều nước mỗi ngày từ 2 lít nước trở lên, sẽ giúp khắc phục tình trạng táo bón và việc đi đại tiện sẽ dễ dàng hơn.. Ngoài ra những thực phẩm này còn rất tốt cho sức khỏe của mẹ lẫn bé nhé..

Hy vọng những thông tin trên sẽ trả lời được câu hỏi cách điều trị bệnh trĩ cho bà bầu như thế nào ? Muốn chữa bệnh trĩ cho bà đẻ hiệu quả thì cần tuân thủ những hướng dẫn ở trên. Ngoài ra còn có phương pháp chữa bệnh trĩ cho bà bầu bằng rau diếp cá.

2018-05-08T10:18:26+00:00